Tránh xa những điều này ra nếu bạn không muốn máy giặt nhanh hỏng Vua Điện Máy

Tránh xa những điều này ra nếu bạn không muốn máy giặt nhanh hỏng

01/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Máy giặt dù là thuộc hãng nào, được đánh giá chất lượng cao hay bền bỉ đến đâu cũng sẽ bị giảm tuổi thọ nếu như bạn liên tiếp mắc những sai lầm không nên có trong khi sử dụng. Có đến 90% các bà nội trợ thường xuyên sử dụng máy giặt không đúng cách gây hại trực tiếp cho cả người dùng lẫn máy giặt. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến cách bạn những thói quen sai lầm cần tránh xa nếu không muốn máy giặt nhanh hỏng.

 Sai lầm trong thói quen sử dụng máy giặt hàng ngày

Sử dụng các loại bột giặt, chất tẩy rửa không phù hợp với máy giặt

Không ít các bà nội trợ vẫn sử dụng bột giặt chuyên dụng cho giặt tay để sử dụng cho máy giặt, hành động này sẽ vô tình gây hại cho máy giặt. Bột giặt tay thường sẽ tạo nhiều bọt hơn nước giặt chuyên dụng cho máy giặt. Khi bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt cửa trên sẽ khiến bọt tràn ra ngoài khiến máy nhanh bị hỏng.

Ngoài ra việc bạn sử dụng chất tẩy rửa máy giặt nhưng không đúng theo khuyến cáo của hãng cũng sẽ gây hại cho máy giặt, đồng thời cũng sẽ không giúp quần áo sạch hơn bởi chất tẩy rửa dạng bột không tan hết sẽ dính lại trên quần áo cũng như thiết bị.

Bỏ quên đồ trong quần áo nhất là kim loại khi cho vào máy giặt

Không phải chưa từng có những trường hợp bỏ quên chìa khóa, bấm móng tay hay những vật kim loại khác trong quần áo. Khi máy giặt hoạt động những vật đó sẽ văng ra ngoài và bị mắc kẹt lại trong các khe gây chập cháy khiến máy ngừng hoạt động đột ngột. Những vật kim loại cũng có thể làm xước lồng máy giặt khiến máy bị giảm đáng kể tuổi thọ.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần khiến máy giặt nhanh hỏng

Với suy nghĩ nhằm tiết kiệm điện và nước mà các chị em nội trợ thường xuyên giặt nhiều quần áo cùng một lúc, vượt quá số lượng quần áo quy định theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Khi lượng quần áo giặt quá nhiều sẽ khiến trục xoay trong lồng giặt bị quá tải, rồi mắc kẹt lại và không thể quay được nữa, hoặc máy rung lắc mạnh khiến trục xoay bị hỏng.

Khi giặt quá nhiều đồ trong cùng một lượt cũng khiến quần áo không được sạch như mong đợi, những chất tẩy, chất bẩn cũng sẽ không được trôi hết do số lượng quần áo quá lớn so với quy định.

 Giặt quá nhiều quần áo trong một lần khiến máy giặt nhanh hỏng

Giặt máy giặt nhiều lần liên tục khiến máy giặt nhanh hỏng

Nếu quá nhiều quần áo mà phải chia ra nhiều mẻ giặt thì sau mỗi lần giặt hãy để cho máy được nghỉ ngơi giúp làm nguội động cơ. Nếu bạn giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác sẽ khiến máy bị quá tải và làm hỏng các thiết bị bên trong máy giặt.

Sau khi giặt xong không phơi ngay

Nhiều khi công việc bận bịu khiến các bà nội trợ quên không phơi quần áo ngay sau khi máy giặt xong. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng bạn lại đang vô tình khiến quần áo bị mất mùi thơm đồng thời còn khiến máy giặt bị ẩm ướt, dễ chập điện, hư hỏng.

Hãy phơi quần áo ngay sau khi máy giặt xong và nhớ mở nắp để lồng giặt bên trong được thông thoáng.

Mở nắp máy giặt khi máy đang hoạt động

Một trong những điều cấm kỵ khi sử dụng máy giặt chính là việc mở nắp khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây hại nặng nề cho sự an toàn của người cũng như thiết bị sử dụng. Việc mở nắp máy giặt đột ngột sẽ khiến cho mọi hoạt động của máy giặt bị gián đoạn, trục quay của lồng giặt cũng theo đó mà bị lệch. Bởi thế hãy nhớ nhấn nút tạm dừng hay Pause trước khi muốn mở nắp máy giặt.

 Mở nắp đột ngột khiến máy giặt nhanh hỏng

Hy vọng với những chia sẻ của Vua Điện Máy về thói quen sai lầm khiến máy giặt nhanh hỏng trên đây sẽ phần nào nhắc nhở cho các bà nội trợ biết để sử dụng máy giặt đúng cách nhất.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: