Sự khác nhau giữa điều hòa multi và điều hòa cục bộ Vua Điện Máy

Sự khác nhau giữa điều hòa multi và điều hòa cục bộ

19/02/2020 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Sự khác nhau giữa điều hòa Multi LG và điều hòa cục bộ và nên sử dụng loại nào cho căn nhà của bạn?

1. Điều hòa cục bộ loại 2 khối (1 dàn nóng + 1 dàn lạnh)
a. Máy điều hòa cục bộ gồm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Nối liên kết giữa 2 dàn là các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt ở bên trong dàn nóng, điều khiển làm việc của máy từ dàn lạnh thông qua bộ điều khiển từ xa.
b. Máy điều hoà cục bộ có công suất từ 9.000 Btu/h đến 48.000 Btu/h tuỳ hãng, bao gồm chủ yếu các model sau: 9.000, 12.000, 18.000, 24.000, 36.000, 48.000 Btu/h. 
c. Đây là loại điều hòa đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy được thiết kế đẹp, thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng

2. Điều hòa Multi LG (Loại tổ hợp)
a. Điều hòa Multi LG về thực chất là máy điều hoà gồm 1 dàn nóng và 2 – 5 dàn lạnh. Mỗi dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh cassette, dàn lạnh nối ống gió…).
b. Điều hoà multi LG có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa cục bộ nhưng có 1 số ưu điểm sau: 
- Đảm bảo khả năng làm lạnh tốt cho tất cả các phòng.
Mặc dù có cùng dàn nóng, nhưng mỗi dàn lạnh của máy lạnh multi hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau, chính vì thế những người ở những phòng khác nhau có thể tự cài đặt chế độ làm mát tùy ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.
-  Điều hòa multi tiết kiệm điện hơn
- Nhờ cơ chế làm lạnh thông minh với hệ số khác nhau ở những dàn lạnh khác nhau, người dùng có thể cài đặt những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất, như phòng khách, phòng ăn có nhiều người trong phòng, máy nén sẽ tập trung nhiều hơn cho những phòng này giúp phòng nhanh chóng được làm lạnh nhanh, và sâu hơn.
- Trong khi đó, vào ban đêm, khi phòng khách không có người thì máy nén có thể phân bổ năng suất làm lạnh của mình cho những dàn lạnh ở các phòng ngủ để các thành viên có được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.
- Làm tăng vẻ đẹp kiến trúc chung của căn hộ
- Với việc sử dụng 1 dàn nóng, những bức tường bên ngoài căn hộ của bạn nơi đáng lẽ phải gánh số cục nóng tương ứng với 4-5 dàn lạnh, giờ đây chỉ còn duy nhất 1 cục nóng. Điều này khiến bức tường bạn “nhẹ” đi, thoáng hơn và cũng bớt ồn hơn hẳn.

Nhìn chung, máy điều hòa multi có khá nhiều những ưu điểm mà những gia đình có căn hộ nhiều phòng nên cân nhắc mua và sử dụng.
Hiện nay thì chiếc điều hòa multi LG ngày càng khẳng định được vị trí cũng như niềm tin của người tiêu dùng bởi chất lượng cũng như sự tiện dụng mà loại máy điều hòa này mang lại. Hàng nghìn các dự án nhà ở chung cư mới trên cả nước đã đưa phương án sử dụng điều hòa multi như một lời khẳng định cho vị thế của loại điều hòa thế hệ mới này.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: