Những tác hại ít người biết nếu dùng máy giặt không đúng cách Vua Điện Máy

Những tác hại ít người biết nếu dùng máy giặt không đúng cách

24/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Trong mỗi gia đình hiện nay thì máy giặt có lẽ là một công cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó đem đến rất nhiều những lợi ích to lớn như tiết kiệm công sức, thời gian thậm chí cả tiền bạc cho gia đình bạn. Tuy nhiên nếu dùng máy giặt không đúng cách nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

 Máy giặt sử dụng không đúng cách gây ra rất nhiều những tác hại cho con người

Rò điện

Máy giặt có thể hoạt động được phải nhờ đến hệ thống điện trong nhà vì thế mà khả năng truyền điện trong quá trình máy giặt hoạt động là khá cao. Đặc biệt với những chiếc máy giặt cũ thì khả năng đứt mạch điện gây hở và chập điện rất nguy hiểm đến tính mạng của mọi người trong gia đình.

Chính vì thế mà khi sử dụng máy giặt các bạn cần phải hết sức cẩn thận trong mọi vấn để liên quan tới điện. Và đặc biệt không được để máy giặt ở những nơi ẩm ướt và cần phải kiểm tra thường xuyên đường dây điện của máy giặt và khắc phục ngay nếu có hiện tượng dò điện.

Thêm một vấn đề nữa cần phải lưu ý khi sử dụng máy giặt đó chính là dây tiếp đất bạn cần phải nối nó vào khu vực tiếp với đất để giúp nếu có hiện tượng điện rò rỉ thì sẽ được truyền xuống đất ít gây hại cho con người.

Nguy hiểm tới tính mạng trẻ nhỏ

Đây được xem là một tác hại nhất khi dùng máy giặt không đúng cách. Đã có rất nhiều các trường hợp trẻ em chết thương tâm chỉ vì bố mẹ khi sử dụng máy giặt không chú ý như bé Kloe 3 tuổi mắc kẹt bên trong máy giặt và người anh trai do tò mò nên nhấn nút khởi động. Hay một cậu bé ở Brazil vì thích thú khi máy giặt đã mở ra xem và ngã vào trong đó…

 Máy giặt gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ trong gia đình

Vì lẽ đó mà các cha mẹ cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng máy giặt không cho trẻ chơi gần vị trí máy giặt đang hoạt động, nếu các bé lớn thì các cha mẹ cần phải hướng dẫn và bảo con về những nguy hiểm của máy giặt.

Hiện nay, máy giặt được thiết kế có chức năng khóa khi máy giặt hoạt động vì vậy mỗi lần giặt các cha mẹ nên bấm chọn nút này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Lây bệnh từ quần áo giặt không được sạch

Có nhiều người cho rằng sử dụng máy để giặt quần áo thì chắc chắn quần áo sẽ sạch. Đó chính là một suy nghĩ sai lầm vô cùng tệ hại. Bởi lẽ máy giặt là nơi có nhiều vi khuẩn nhất nếu bạn dùng máy giặt không đúng cách thì những con vi khuẩn sẽ lây sang người mặc và vô tình gây hại cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

 Máy giặt nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người mặc

Ví dụ như khi giặt bạn sử dụng quá nhiều bột giặt hay quá ít hay lượng nước chưa phù hợp tất cả đều gây hại tới sức khỏe bởi do quần áo chưa được giặt sạch vi khuẩn vẫn bám vào quần áo. Vì thế mà khi giặt quần áo bạn cần phải sử dụng máy giặt đúng cách như cho đủ lượng xà phòng, đủ lượng nước để quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho nhất.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về những tác hại khi dùng máy giặt không đúng cách. Nếu bạn nào còn dùng sai cách hãy nhanh chóng thay đổi để đưa đến cuộc sống tốt đẹp cho gia đình mình. Để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác các bạn hãy theo dõi các bài viết trên trang web của chúng tôi.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: