Nhà có trẻ nhỏ có nên bật điều hòa? – Những điều nhất định bạn phải bi Vua Điện Máy

Nhà có trẻ nhỏ có nên bật điều hòa? – Những điều nhất định bạn phải biết

24/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Bạn vừa sinh em bé, trời hè nóng nực và đang băn khoăn giữa nhiều ý kiến khác nhau về bật điều hòa. Bạn thắc mắc nhà có trẻ nhỏ có nên bật điều hòa không? Nếu bật thì nên lưu ý vấn đề gì? Tất cả sẽ tìm thấy lời giải đáp qua bài chia sẻ sau đây!

Nhà có trẻ nhỏ có nên bật điều hòa

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề bật hay không bật điều hòa khi nhà bạn có trẻ nhỏ, câu trả lời là Có. Vì sao? Vì điều hòa không những giúp làm giảm nhiệt độ mà còn có khả năng lọc không khí rất tốt. Điều này giúp tạo ra môi trường sống tốt cho trẻ, tránh các bệnh hô hấp do bụi bẩn gây lên.

Nên sử dụng điều hòa giúp lọc không khí và làm mát khi nhà có trẻ nhỏ

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ ngày một tiên tiến, các hãng sản xuất điều hòa không chỉ cho ra sản phẩm làm mát mà còn giúp thanh lọc không khí. Vì thế, dù là sử dụng cho trẻ nhỏ bạn vẫn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn.

Trong các bệnh viện phụ sản, sử dụng điều hòa ngay trong phòng trẻ sơ sinh là điều thường xuyên gặp vào mùa hè. Điều này giúp tạo ra môi trường sống tốt, không làm bé quá nóng gây lên các bệnh dịch hay sốt do nóng.

Lưu ý khi dùng điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Việc dùng điều hòa khi nhà có trẻ nhỏ là điều cần thiết vào những ngày nóng nắng. Tuy nhiên, muốn bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bé, giúp bé có khả năng tránh được các loại bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, cảm lạnh…. Mẹ cần lưu ý:

Chọn loại điều hòa công nghệ cao vừa làm mát vừa giúp lọc không khí. Điều này giúp bé có được không khí sạch, tránh các bệnh viêm nhiễm đặc biệt bệnh về đường hô hấp.

Nhiệt độ để phù hợp trong quảng từ 26 đến 32 độ. Trẻ càng lớn mức nhiệt độ phòng sẽ hạ xuống, trẻ sơ sinh nên để ở 30 đến 32 độ là tốt nhất. Với quãng nhiệt này giúp trẻ có được môi trường tốt không lo bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cho trẻ nằm trong quãng 26 đến 32 độ

Không cho trẻ dùng điều hòa quá 4 – 5 tiếng. Mẹ nên cho bé dùng khoảng 4 tiếng rồi tắt khoảng 4 tiếng mới cho dùng lại. Điều này giúp bé không bị khô da, không ảnh hưởng tới cơ quan hô hấp. Nhiệt độ cơ thể bé thấp hơn người lớn và rất dễ hạ nhiệt vì thế không nên để bé dùng điều hòa quá lâu.

Tuyệt đối không để điều hòa thốc thẳng vào trẻ, điều đó dễ làm trẻ bị ảnh hưởng và dễ mắc bệnh về hô hấp. Nên cho trẻ mặc đồ dài tay mỏng khi nằm điều hòa và nên giữ bụng trẻ không bị hở.

Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, không để phòng điều hòa có nhiều bụi và mùi hôi khó chịu. Khi phòng nằm có nhiều bụi hay mùi hôi điều hòa sẽ hút vào và làm ô nhiễm không khí trong phòng.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên vừa giúp lọc không khí tốt hơn, vừa tăng hiệu năng làm việc và tăng tuổi thọ của điều hòa.

Tuyệt đối không nên cho trẻ đột ngột ra ngoài khi đang nằm phòng điều hòa. Sự chênh lệch nhiệt độ cơ thể nhanh có thể khiến ảnh hưởng tiêu cực tới xung thần kinh não bộ.

Vệ sinh điều hòa và nhà cửa sạch

Nhà có trẻ nhỏ có nên bật điều hòa câu trả lời là có. Khi thời tiết nắng nóng nên bật điều hòa giúp không khí mát và lọc sạch hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên cho trẻ mặc đồ dài mỏng, không để điều hòa thốc thẳng vào bé và thường xuyên vệ sinh điều hòa, nhà cửa…. Hãy bỏ túi những lưu ý kể trên của Vua Điện Máy giúp phòng tránh tốt nhất các căn bệnh nằm điều hòa của bé.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: