Nguyên tắc khi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện tối đa mỗi tháng Vua Điện Máy

Nguyên tắc khi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện tối đa mỗi tháng

12/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Tiền điện chính là ác mộng của nhiều gia đình mỗi khi hè oi nóng ùa về. Không chỉ các thiết bị như quạt trần, quạt bàn, quạt phun sương hoạt động với công suất cao, mà trời nóng đến nỗi, nếu thiếu chiếc điều hòa con người cũng không thể làm được gì khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ, nhưng cảm giác nóng đem lại thì có thể đến 50 độ. Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện đang là vấn đề thắc mắc của nhiều hộ gia đình.

Công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Ngay từ lúc mua điều hòa, lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng đã là điều bạn nên chú ý đầu tiên. Công suất điều hòa nhỏ sẽ không thể làm mát được phòng lớn và ngược lại. Nếu bạn tiết kiệm ngay từ khâu mua điều hòa công suất nhỏ, thì không những phòng không thể mát, mà điều hòa chạy liên tục sẽ ngốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, trước khi mua hãy xem xét dự định lắp phòng có diện tích bao nhiêu và nhờ đến nhân viên tư vấn nhé.

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Nếu bạn để ý, điều hòa sẽ chỉ phả khí lạnh xuống từ một vị trí, khi để lâu, luồng khí lạnh mới có thể lưu thông khắp căn phòng. Vì vậy mà sự xuất hiện của quạt điện lúc này rất hợp lý, làm mát căn phòng nhanh chóng mà bạn cũng không phải hạ nhiệt độ xuống quá thấp.

Sử dụng kết hợp quạt điện, khả năng làm mát được đẩy nhanh hơn

Bạn sẽ cảm thấy điều này có thể tốn thêm hai lần điện, tuy nhiên thực tế thì điện sử dụng của quạt máy thấp hơn điều hòa rất nhiều, nên kết hợp sự làm mát này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện. Bạn cũng có thể tắt điều hòa khi phòng đã mát, và sử dụng quạt điện để duy trì không khí lạnh đó, nhờ đó lượng điện cũng được tiết kiệm tối đa.

Đóng kín cửa khi mở điều hòa

Nhiều người rất vô ý khi ra vào mở cửa phòng điều hòa mà không đóng kín lại, việc mở cửa khiến luồng khí lạnh bay ra ngoài, phòng nóng hơn và điều hòa làm việc không hiệu quả, phải gồng mình lên làm mát rất dễ gây tốn điện. Hãy chú ý đóng cửa, chỉ lắp điều hòa nếu phòng kín để tiết kiệm điện năng cho gia đình nhé.

Nhiệt độ được điều chỉnh hợp lý

Sử dụng điều hòa bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ từ, nhiều người có xu hướng muốn mát nhanh, thường chỉnh điều hòa xuống thật thấp độ để hưởng không khí mát rồi sau đó mới tăng lên. Điều này là rất có hại cho tuổi thọ của điều hòa.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện khi không chỉnh nhiệt độ tùy tiện

Bởi vì khi chỉnh nhiệt độ xuống càng thấp, máy điều hòa phải làm việc càng cao, dẫn đến sử dụng nguồn điện lớn gây lãng phí điện hàng tháng. Hãy nhớ, nhiệt độ 25 - 28 độ C sẽ thích hợp để hoạt động một cách tối ưu nhất, luôn duy trì nhiệt độ phù hợp và tăng giảm độ vừa phải bạn nhé.

Nên thay điều hòa nếu nó có tuổi thọ lâu đời

Nếu gia đình bạn đang sử dụng chiếc điều hòa có tuổi thọ đến cả chục năm, thì hãy nên thay mới. Lý do thứ nhất là bởi công nghệ chế tạo ngày xưa chưa có chế độ tiết kiệm điện, những chiếc điều hòa cũ sẽ cực kỳ ngốn điện khi máy móc đã cũ. Thứ hai đó là đồ điện tử càng cũ, khả năng gây chập cháy, nóng máy, máy kêu to do sử dụng quá nhiều điện để tải máy là rất dễ xảy ra.

Nên thay điều hòa mới nếu chiếc điều nhà bạn đã quá cũ

Một chiếc điều hòa mới sẽ cứu cánh bạn trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng và không bật tắt điều hòa cũng như để trẻ nhỏ nghịch vào bộ điều khiển.

Trên đây là những nguyên tắc mà bạn và gia đình phải “nằm lòng” khi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện tối đa nhất. Đừng để hàng tháng cầm tờ hóa đơn tiền điện trên tay mà nước mắt rơi bạn nhé vì đã có bài viết hữu ích của chúng tôi.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: