Nên lắp điều hòa cục bộ hay điều hòa Multi trong gia đình? Vua Điện Máy

Nên lắp điều hòa cục bộ hay điều hòa Multi trong gia đình?

20/06/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn tới nhu cầu mua và sử dụng điều hòa tăng cao. Khách hàng của vuadienmay.vn thường thắc mắc và phân vân giữa việc lựa chọn lắp điều hòa cục bộ hay điều hòa Multi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất!

Phân biệt điều hòa cục bộ và điều hòa Multi

Điều hòa Multi và điều hòa cục bộ (hay điều hòa trung tâm) đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây. Sự tiện lợi mà 2 loại máy này mang lại là không thể chối bỏ. Do vậy người tiêu dùng khi đứng trước lựa chọn mua hàng thường đau đầu khi không biết nên mua loại nào hơn. Vậy 2 loại điều hòa này có gì khác nhau? Ưu và nhược điểm của từng loại như thế nào?

Điều hòa cục bộ

Điều hòa cục bộ là hệ thống điều hòa gồm 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Trong đó 2 cụm được liên kết với nhau thông qua ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Loại điều hòa này thông dụng trong các hộ gia đình riêng lẻ hoặc không gian nhỏ.

Ưu điểm:

  • Cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt.
  • Giá thành thấp.
  • Sửa chữa dễ dàng với chi phí thấp.

Nhược điểm:

  • Tốn diện tích lắp đặt.
  • Công suất nhỏ và trung bình.
  • Tiêu hao nhiều điện năng.

Điều hòa Multi

Điều hòa Multi có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên Multi là loại máy gồm 1 dàn nóng có thể kết nối phục vụ nhiều dàn lạnh nên tiết kiệm không gian lắp đặt dàn nóng so với loại cục bộ (1 dàn nóng, 1 dàn lạnh).

Mỗi cụm dàn lạnh của điều hòa Multi là một hệ thống hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh cassette, dàn lạnh nối ống gió…).

Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các dự án chung cư mới và hệ thống văn phòng công ty.

Hệ thống điều hòa Multi

Ưu điểm:

- Tiêu thụ điện của máy multi tiết kiệm điện hơn khi chạy đủ các dàn lạnh.

- Thiết kế đẹp và thẩm mỹ cao hơn, tiết kiệm không gian.

- Công suất lớn với khả năng kết nối lên tới 200% công suất.

- Tiết kiệm chi phí đầu tư về thiết bị điều hoà.

Nhược điểm:

- Khâu lắp đặt máy Multi khá phức tạp, không đơn giản và nhanh như cục bộ.

- Giá thành nhỉnh hơn điều hòa cục bộ.

- Chi phí lắp đặt cao hơn.

- Máy multi phụ thuộc, bị lỗi 1 dàn lạnh sẽ lỗi cả hệ thống, xử lý lỗi phức tạp, thay thế chi phí cao bởi dù hoạt động độc lập nhưng các dàn lạnh lại có sự liên kết với nhau, khi 1 dàn hỏng cả hệ thống sẽ ngừng hoạt động.

Vậy nên lắp điều hòa cục bộ hay điều hòa Multi trong gia đình?

Với những ưu và nhược điểm riêng của mỗi loại điều hòa, tùy vào khả năng kinh tế, phạm vi không gian và mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn lắp loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa cục bộ?

Điều hòa cục bộ giá thành rẻ và xuất hiện trước nên hiện đang là loại phổ biến được sử dụng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên dường như chiếc điều hòa này ngày càng lộ ra nhiều khuyết điểm.

Sự phát triển của khoa học công nghệ cũng những cải tiến hiện đại, ngày nay nhiều gia đình đã chuyển sang lựa chọn điều hòa multi bởi sự tiện dụng và tính thẩm mỹ mà chiếc điều hòa này mang lại.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, hãy lắng nghe những chia sẻ thêm về 2 loại điều hòa này trên vuadienmay.vn để có thêm những tham khảo về việc lựa chọn lắp điều hòa cục bộ hay điều hòa Multi. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay theo số 0981.989.853 - 0901775188 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: