Nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu khi trời nóng 40 độ Vua Điện Máy

Nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu khi trời nóng 40 độ

26/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Khi thời tiết lên tới 40 độ, điều hòa là giải pháp cứu cánh tốt nhất dành cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn nhiệt độ thích hợp chúng sẽ gây ra không ít hệ lụy nghiêm trọng tới sức khỏe, có khi còn dễ gây đột tử. Vậy nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu khi trời nóng 40 độ? Lưu ý gì khi dùng điều hòa trời nóng nắng? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ sau đây!

Nhiệt độ điều hòa nên để bao nhiêu khi ngoài trời nóng 40 độ

40 độ là mức nhiệt độ cao gây cảm giác rất bức bối và khó chịu cho con người. Chính vì thế, hầu như các gia đình, văn phòng đều sử dụng điều hòa vào thời điểm này. Vậy mức độ điều hòa nên để bao nhiêu nhằm đảm bảo sức khỏe người dùng?

25 – 28 độ là nhiệt độ điều hòa tốt nhất

Theo nhiều khuyến cáo đưa ra, mức nhiệt điều hòa tốt nhất nên để trong khoảng 25 đến 28 độ C. Đây là mức nhiệt không gây hiện tượng sốc nhiệt cho cơ thể người dùng. Chúng cũng là nhiệt độ tiết kiệm tối ưu điện năng tiêu thụ cũng như giảm thiểu sự khấu hao điều hòa.

Nhiệt độ 25 – 28 độ C là mức độ lý tưởng bảo vệ điều hòa cũng như sức khỏe con người. Ở nhiệt độ này cũng đủ làm mát không khí, một mức nhiệt hoàn hảo cho sự thoải mái, không bức bối của cơ thể.

Lưu ý dùng điều hòa tại thời điểm 40 độ

Khi bên ngoài thời tiết 40 độ, nhiều hiện tượng sốc nhiệt có thể gây đến đột tử. Nhằm tránh hiện tượng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng điều hòa:

Không để nhiệt độ điều hòa dưới 20 độ

Có rất nhiều người vì mong muốn giảm nhiệt nhanh chóng, xua tan cái oi nóng nhất là vào buổi trưa vì thế để ở mức 17– 20 độ, thậm chí thấp hơn. Tuy nhiên, đây là mức nhiệt bị cảnh báo dễ gây đột tử, liệt dây thần kinh số 7.

Thời tiết quá nóng, bước vào phòng lạnh đột ngột sẽ khiến tăng áp lực lên não bộ. Điều đó dễ gây cơ thể lạnh đột ngột, não bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đồng thời việc giảm nhiệt độ đột ngột cũng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Việc sử dụng điều hòa nhiệt độ quá thấp khiến dễ bị viêm phổi, viêm mũi, cảm lạnh….

 Không để nhiệt độ điều hòa dưới 20 độ

Không vào phòng điều hòa ngay sau khi tắm

Thói quen tắm tối và bước vào phòng điều hòa khi vừa tắm xong rất dễ gặp đặc biệt ở những người trẻ tuổi. Đây là thói quen xấu cần loại bỏ vì chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Lau mồ hôi trước khi vào phòng điều hòa

Một nguyên tắc giúp bạn đảm bảo sức khỏe chính là lau khô mồ hôi trước khi bước vào phòng điều hòa. Nếu bạn vừa đi giữa trời nắng, hãy ngồi trước quạt để khô mồ hôi thay vì bước luôn vào phòng điều hòa. Một vài phút nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng 30 phút

Điều này dường như rất nhiều người bỏ quên mà không biết chúng cũng gây nguy hiểm như nào cho sức khỏe. Bạn nên tắt điều hòa trước 30 phút khi có ý định ra ngoài. Điều đó giúp cơ thể làm quen dần với nhiệt độ bên ngoài, tránh tăng độ đột ngột.

Tắt điều hòa trước 30 phút khi ra ngoài tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Trời nóng 40 độ nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu là hợp lý? Vua điện máy đưa ra trả lời hoàn hảo nhất là từ 25 đến 28 độ. Đây là mức độ lý tưởng vừa bảo vệ sức khỏe vừa tăng tuổi thọ điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không vào phòng điều hòa khi vừa đi ngoài đường mà chưa lau khô mồ hôi, tắt điều hòa 30 phút trước khi ra. Bạn đặc biệt không nên vừa tắm xong đã bước vào căn phòng bật điều hòa nhiệt độ thấp.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: