Dùng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường. Khám phá ngay Vua Điện Máy

Dùng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường. Khám phá ngay

01/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Điều hòa là một vật dùng phổ biến trong mọi gia đình hiện nay bởi chúng giúp đem đến cho gia đình bạn một nguồn không khí mát mẻ thoải mái.Tuy nhiên đây là sản phẩm có thể nói là dùng tốn điện nhất trong các đồ vật sử dụng điện trong gia đình. Vậy làm thế nào để dùng điều hòa tiết kiệm điện được gấp 10 lần bình thường. Mời các bạn cùng khám phá qua bài viết sau đây.

 Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường bạn nên biết

Chọn chế độ “dry” khi sử dụng điều hòa

Hầu hết các điều hòa hiện nay đều có chế độ “dry” này nghĩa là “ làm khô” và nó được biểu tượng bằng hình giọt nước trên điều khiển điều hòa. Ta nên sử dụng chế độ này sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều bởi lẽ chúng sẽ làm khô và hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm trong không khí. Cách làm này sẽ giúp giảm nhiệt độ trong phòng mà không phải làm nóng phía bên ngoài.

Sử dụng chế độ hoạt động này sẽ tiêu hao ít năng lượng máy nén vận hành chậm hơn điều này đồng nghĩa với việc sẽ tốn ít điện năng hơn. Vì vậy khi sử dụng điều hòa bạn nên sử dụng chế độ này để có thể tiết kiệm điện ở mức tốt nhất.

Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người có thói quen tắt bật điều hòa liên tục điều này không những gây nên tuổi thọ của máy điều hòa sẽ giảm mà còn gây ra tốn điện năng khi sử dụng. Bởi lẽ khi khởi động điều hòa thì cần rất nhiều điện năng để bật máy nén và các động cơ quạt để làm lạnh.

 Để tiết kiệm được điện năng khi sử dụng điều hòa thì không nên bật tắt điều hòa liên tục

Nếu vì một số lý do nào đó cần phải bật và tắt điều hòa thì các chuyên gia khuyên hãy luôn bật và tắt máy cách nhau khoảng 30 phút là hợp lý. Và sau khi tắt máy hãy ngắt luôn cả Aptomat vì thực tế khi tắt bằng điều khiển máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Không sử dụng điều hòa 24/24

Nhiều người vì thời tiết nắng nóng khó chịu nên thường dùng điều hòa 24/24 điều này là không nên bởi lẽ nó sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nếu bạn bật điều hòa 24/24 thì lượng không khí trong phòng sẽ không được lưu thông và bộ phận máy nén, quạt phải làm việc liên tục như vậy lượng điện năng bị tiêu hao rất nhiều.

Vì thế mà dù thời tiết có nóng như thế nào bạn cũng không nên bật điều hòa liên tục nên phải có chế độ tắt nghỉ hợp lý để có thể tiết kiệm được điện năng nhất và tốt cho sức khỏe mọi người.

Chống thoát nhiệt qua khe hở

Nếu điều hòa bật mà căn phòng quá thông thoáng, trong phòng có nhiều kẽ hở ra bên ngoài thì thời gian làm mát sẽ lâu và khí mát bị thất thoát ra bên ngoài. Chính điều này làm cho máy luôn phải hoạt động với công suất tối đa và kéo theo đó là việc tốn kém điện năng rất nhiều. Vì vậy cần phải đảm bảo trong phòng kín mít khi sử dụng điều hòa.

Nói tóm lại, để có thể tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa thì bạn cần phải biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý nhất.

Với những chia sẻ như trên của chúng tôi về cách dùng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường, các bạn chỉ cần áp dụng chắc chắn sẽ có được những hiệu quả không ngờ. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác khi sử dụng điều hòa các bạn hãy tìm đọc các bài viết trên trang web của chúng tôi.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: