Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh điều hòa tại nhà Vua Điện Máy

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh điều hòa tại nhà

08/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Trong quá trình sử dụng, việc bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ là rất quan trọng. Điều hòa cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và tránh những trường hợp hỏng hóc không đáng có. Tuy nhiên, thay vì phải tốn tiền cho các công ty vệ sinh điều hòa, bạn có thể tự vệ sinh chúng bằng một số thao tác đơn giản.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà

 Vệ sinh, lau chùi điều hòa ngay tại nhà

Các thao tác vệ sinh cho điều hòa khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện chúng. Việc đầu tiên để bắt đầu vệ sinh là ngắt tất cả nguồn điện ra khỏi thiết bị để đảm bảo an toàn cho người và điều hòa. Các thao tác vệ sinh thực hiện tuần tự như sau:

Vệ sinh lớp mặt nạ lọc của điều hòa

Lớp mặt nạ lọc nằm ngay sau phần mặt trước của điều hòa. Bạn chỉ cần nhấc lớp mặt nạ trước là sẽ thấy. Dùng khăn có thấm một chút chất tẩy rửa để lau chùi các bụi bẩn bám trên đó. Bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến thiết bị. Sau khi lau sạch bằng khăn ướt, bạn dùng khăn bông để lau khô lớp mặt nạ lọc rồi lắp lại như cũ.  

Vệ sinh lưới lọc không khí của điều hòa

 Vệ sinh lưới lọc không khí thường xuyên

Bạn cần tháo mặt trước của điều hòa bằng cách nhấn vào các chốt và nhấc tấm lưới lọc không khí ra ngoài để vê sinh. Bạn có thể xả nước trực tiếp lên lưới lọc để vệ sinh lưới lọc.Đây là bộ phần cần được vệ sinh hàng tháng để đảm bảo chất lượng của điều hòa không khí.

Rửa dàn lạnh

Để vệ sinh bên trong cục lạnh, bạn cần che kín các phần mạch điện bên trong. Tuyệt đối không để nước xâm nhập vào hệ thống dây điện vì chúng có thể gây chập, cháy và làm hỏng thiết bị.

Bạn dùng vòi để rửa sạch các bụi bẩn bám trên khe kim loại đến khi sạch thì thôi. Bạn phải để thiết bị khô hoàn toàn thì mới có thể sử dụng điều hòa.

Vệ sinh dàn nóng

Nếu điều hòa nhà bạn không phải là điều hòa 2 chiều thì bạn không cần phải thực hiện bước vệ sinh này. Còn nếu là điều hòa 2 chiều thì thực hiện vệ sinh như sau:

Sử dụng vòi xịt áp lực để xịt vào các khe giữa các lá kim loại. Bạn không nên xịt quá mạnh để tránh làm biến dạng các lá kim loại. Sau khi cảm thấy các lá kim loại đã được loại sạch bụi bẩn thì để khô.

Vệ sinh bên ngoài điều hòa

Sử dụng khăn bông ướt để loại bỏ bụi bẩn bẩn bên ngoài điều hòa. Có thể sử dụng thêm một số chất tẩy rửa để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu để giúp điều hòa sạch sẽ như mới.

 Chạy thử điều hòa sau khi đã vệ sinh

Sau khi vệ sinh tất cả các bộ phận trên điều hòa, bạn nên kiểm tra xem tất cả các bộ phận đã khô hoàn toàn chưa. Nếu còn ướt thì sử dụng khăn khô để thấm nước. Cuối cùng là lắp lại các bộ phận đã tháo ra để vệ sinh vào vị trí ban đầu. Sau đó bật điều hòa lên để chạy thử để đảm bảo máy chạy êm và không có tiếng động lạ.

Lưu ý khi vệ sinh điều hòa tại nhà

Việc vệ sinh điều hòa cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục để đảm bảo các bộ phận không bị ngưng hoạt động do có nhiều bụi bẩn bám vào.

  • Tránh sử dụng lực mạnh tác dụng lên các vị trí có bảng mạch để tránh làm ảnh hưởng đến bộ mạch.
  • Không để các bộ phận vận hành tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.
  • Luôn kiểm tra tình trạng đường ống và van để tránh bị rò rỉ gây hỏng dây dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách vệ sinh điều hòa của Vua Điện Máy trên, bạn có thể tự thực hiện các vệ sinh cho điều hòa nhà mình. Trong quá trình vệ sinh, nếu phát hiện tình trạng hỏng hóc một số bộ phận, bạn hãy liên hệ ngay tới các địa chỉ sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: