Cách khắc phục ngay các lỗi thường gặp ở máy giặt Vua Điện Máy

Cách khắc phục ngay các lỗi thường gặp ở máy giặt

22/06/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Máy giặt là thiết bị rất cần thiết trong đời sống sinh hoạt hằng ngày nên được sử dụng rất nhiều. Sau một thời gian dùng ắt hẳn sẽ khó tránh được việc máy bị lỗi hư hỏng. Điều này sẽ khiến cho việc sinh hoạt của gia đình gặp phải khó khăn. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi máy giặt không hoạt động

Không hoạt động là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt do vấn đề về nguồn điện. Trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn cấp điện xem có điện hay không. Hoặc cũng có thể do bộ ngắt mạch bị hỏng, đứt dây điện hoặc đứt cầu chì. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem vòi cấp nước cấp vào máy giặt có bật hay không, hoặc bị tắc khiến máy không có nước nên không hoạt động.

Một nguyên nhân khách nữa là motor bị nóng. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn phải đợi cho motor mát dần trở lại mới có thể khởi động máy giặt bình thường.

Máy giặt vắt không khô hoặc không vắt được

Máy giặt khi hoạt động hết chu trình sẽ xả nước và chuyển sang chế độ vắt quần áo cho khô. Nếu máy không vắt được thì có thể do bạn giặt số lượng quần áo quá ít hoặc quần áo phân bổ không đều nên xảy ra hiện tượng này. Do đó bạn cần giặt với lượng vừa đủ, không ít quá, và cũng không nhiều quá vì sẽ vượt quá tiêu chuẩn của máy.

Bên cạnh đó, bạn nên phân bổ đều quần áo trong lồng giặt. Ban đầu máy sẽ quay để phân bổ lại quần áo nhưng nếu không được thì bạn phải thực hiện bằng tay và chọn lại chế độ vắt.

Máy giặt thường mắc lỗi vắt không khô hoặc không vắt được

Máy giặt rung và gây tiếng ồn lớn

Tình trạng này xảy ra do đặt máy bị lệch, không cân bằng. Các máy giặt cũ cũng không được trang bị công nghệ chống rung và các công nghệ hiện đại nên dễ gây ra tiếng ồn. Hơn nữa, bạn giặt quá ít hoặc quá nhiều so với tiêu chuẩn làm máy bị mất trọng tâm hoặc quá tải nên gây ra hiện tượng có tiếng ồn lớn.

Để khắc phục các tình trạng này thì bạn nên đặt máy giặt ở những khu vực bằng phẳng và thật chắc chắn. Nên đặt ở những nơi khô thoáng, tránh nơi làm bếp vì dầu mỡ sẽ bán vào làm bẩn và gây rỉ sét vỏ bên ngoài và chân máy giặt.

Đèn báo hiệu trên máy giặt không sáng hoặc chớp nháy liên tục

Sự cố về điện như không có điện hoặc đường dây bị đứt, đường điện trong nhà bị sụt áp… sẽ gây ra hiện tượng đèn báo hiệu không sáng hoặc chập chờn. Khi xảy ra tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường dây điện và trang bị thêm bộ ổn áp để ổn định dòng điện và giúp máy giặt hoạt động ổn định.

Đèn báo hiệu trên máy giặt không sáng là do xảy ra các sự cố về điện

Nước tràn ra sàn máy giặt

Hiện tượng nước tràn là do bị rò rỉ nước gây ra và có thể do đường ống nước xả của máy giặt đặt cao hơn sàn. Bên cạnh đó, khi lắp đặt máy, bạn không vặn kỹ những đoạn nối cũng sẽ xảy ra tình trạng này.

Vì vậy bạn nên kiểm tra lại các mối nối đường ống của máy để đảm bảo không bị lỏng ren hoặc đường ống bị đứt. Một lưu ý nữa đó là chắc chắn rằng cửa máy giặt được đóng kín trong quá trình máy hoạt động.

Trên đây là các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục nhanh chóng chất. Hy vọng qua bài viết của Vua Điện Máy bạn sẽ có cách sử dụng thiết bị hợp lý hơn, giữ cho máy giặt được dùng trong thời gian lâu dài.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: