Bỏ túi ngay những bí kíp sử dụng điều hòa không tốn điện Vua Điện Máy

Bỏ túi ngay những bí kíp sử dụng điều hòa không tốn điện

27/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Mùa hè lại đến rồi, chắc hẳn gia đình bạn đang rất lo lắng mùa hè năm nay lại tốn khá nhiều tiền điện vào sử dụng điều hòa. Vậy tại sao không bỏ túi cho mình những cách sử dụng điều hòa không tốn điện hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn những cách đó nhé.

 Bí kíp sử dụng điều hòa không tốn điện

Sử dụng điều hòa không tốn điện bằng cách giảm tối thiểu việc trao đổi nhiệt với bên ngoài

Dưới đây là những cách nhằm giảm tối thiểu việc trao đổi nhiệt với bên ngoài:

Không nên sử dụng cửa kính để cách nhiệt

Có rất nhiều gia đình sử dụng cửa kính trong các phòng lắp điều hòa và xem nó như là một biện pháp hữu hiệu để cách nhiệt. Tuy nhiên, sử dụng cửa kính để cách nhiệt không phải lúc nào cũng tốt. Khi bị áng nắng mặt trời chiếu vào thì cửa kính sẽ hấp thụ nhiệt. Lớp kính càng dày hay càng nhiều lớp kính thì nhiệt từ bên ngoài truyền vào sẽ càng nhiều, và như thế đồng nghĩa với việc máy lạnh phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện hơn. Bởi thế mà không nên sử dụng điều hòa trong những không gian lắp cửa kính nhất là hướng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Với những phòng lắp điều hòa thì nên để diện tích diện tích cửa sổ bằng kính nhỏ, tốt nhất là nên có 2 lớp kính. Cửa kính dùng để che nắng phía ngoài nhà.

Sử dụng màu sáng để tránh việc trao đổi nhiệt với bên ngoài

Thông thường màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, bởi thế mà tường phòng lắp điều hòa nên được sơn hoặc quét vôi màu trắng. Phần cửa sổ cũng nên treo rèm hoặc mành màu sáng.

Phòng lắp điều hòa kín nhưng vẫn cần trao đổi không khí

Thông thường người dùng vẫn luôn nghĩ các khe hở ở cửa càng kín càng tốt nhằm hạn chế việc thoát hơi lạnh trong phòng ra ngoài. Các cửa càng ít mở ra đóng vào càng tốt.

Tuy nhiên, việc hạn chế trao đổi không khí trong phòng điều hòa với bên ngoài hoàn toàn chưa hẳn đã tốt cho sức khỏe người sử dụng. Chuyên gia khuyến cáo, cứ khoảng 15 đến 30 phút nên mở cửa phòng ra để những không khí độc hại tù hãm trong phòng được thoát ra bên ngoài, nhằm lấy lại không khí trong lành nhất trong phòng điều hòa.

 Phòng lắp điều hòa kín những vẫn cần trao đổi không khí

Lựa chọn máy điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Ngày nay có 2 loại điều hòa thông dụng là máy thường và máy biến tần. Máy thường là dạng máy nén kiểu đóng ngắt ON-OFF để điều chỉnh năng suất lạnh cũng như nhiệt độ phòng. Máy này thường làm cho nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo quy trình đóng ngắt nên sẽ tiêu thụ lượng điện rất lớn.

Ngược lại, máy biến tần là dòng máy mới, hiện đại, được bảo dưỡng thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén để điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ trong phòng. Với cách này hay nhờ có động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều,..mà việc tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy điều hòa thông thường. Của nào tiền ấy, bởi thế mà máy điều hòa biến tần sẽ đắt hơn dòng máy thường khoảng 30%. Tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng được bù lại vốn đầu tư ban đầu nhờ việc tiết kiệm 50% điện năng của máy so với những điều hòa thông thường khác.

Với 2 cách thông dụng để có thể sử dụng điều hòa không tốn điện của Vua Điện Máy hy vọng sẽ giúp gia đình bạn vượt qua mùa hè oi bức năm nay một cách thoải mái nhất, không còn phải lo lắng về vấn đề tiền điện nhất. Chúc gia đình bạn thành công!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: