Bật mí cách bật điều hòa không cần điều khiển Vua Điện Máy

Bật mí cách bật điều hòa không cần điều khiển

21/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Sử dụng điều khiển để khởi động điều hòa là cách bật đơn giản nhất và được tất cả người dùng sử dụng. Tuy nhiên, nếu chẳng may điều khiển bị hỏng thì bạn vẫn có thể khởi động điều hòa với 4 cách bật điều hòa không cần điều khiển dưới đây để đáp ứng nhu cầu sử dụng khi cần thiết.

Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

 

 Cách đơn giản để khởi động điều hòa là bật nút nguồn được thiết kế trên dàn lạnh.

Tất cả các dàn lạnh của điều hòa đều được thiết kế một nút nguồn. Mục đích là để phòng tránh trường hợp điều khiển bị hỏng và chưa kịp sửa chữa. Vì vậy, bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh được xem là cách đơn giản nhất để khởi động điều hòa khi điều khiển gặp vấn đề.

Ngoài ra, phần nút nguồn được thiết kế trên dàn lạnh cũng được nhà sản xuất thiết kế rất tinh tế nên không làm mất đi vẻ bề ngoài mát mắt của sản phẩm. Thay vì thiết kế ngay trên bề mặt làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì nhà sản xuất lại thiết kế nút nguồn dưới phần ốp của tấm lọc không khí, vị trí tay trái của cánh quạt gió,... Như vậy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn tiện lợi khi sử dụng.

Vì vậy, nếu muốn bật điều hòa bằng nút nguồn người dùng chỉ cần nâng tấm ốp lên là sẽ thấy biểu tượng của tắt mở. Lúc này bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng là được.

Bật tắt bằng điện thoại

 

 Sử dụng điện thoại thông minh có gắn cảm biến hồng ngoại để bật điều hòa.

Ngoài cách bật điều hòa không cần điều khiển bằng nút nguồn thì bạn cũng có thể bật tắt bằng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều kiện là điện thoại của bạn phải được gắn cảm biến hồng ngoại IR và được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Thế nhưng trên thực tế thì không phải dòng điện thoại thông minh nào cũng được tích hợp sẵn cảm biến hồng ngoại. Vì vậy, nếu muốn bật tắt điều hòa bằng điện thoại thì bạn phải cài thêm một chiếc mắt hồng ngoại và điện thoại của mình.

Tóm lại, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được gắn cảm biến hồng ngoại lại bạn đã có thể bật điều hòa dễ dàng mà còn cần sử dụng đến điều khiến. Không chỉ có khả năng bật tắt điều hòa mà bạn có thể sử dụng điện thoại để điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng.

Bật điều hòa bằng cầu dao

 

 Sử dụng cầu dao để bật điều hòa tại những vị trí có không gian rộng, được lắp đặt nhiều điều hòa.

Cách bật tắt điều hòa không cần điều khiển tiếp theo đó là sử dụng cầu dao. Trường hợp này thường sử dụng cho những không gian như phòng họp, hội trường, trường học,... Những vị trí được lắp đặt nhiều điều hòa. Đây là cách đơn giản bởi nếu sử dụng điều khiển cho một không gian lớn với nhiều điều hòa như vậy sẽ rất dễ bị thất lạc điều khiển.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa ở một nhiệt độ nhất định thì cũng nên lắp đặt thêm một cầu dao riêng. Như vậy vừa giúp điều hòa không bị thất lạc vừa dễ sử dụng.

Ngoài những cách trên thì nếu như sử dụng mô hình nhà thông minh thì bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị thông minh để bật điều hòa. Hoặc có thể cài đặt các ứng dụng như điều khiển trên điện thoại.

Trên đây là một số cách bật điều hòa không cần điều khiển mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Vua Điện Máy sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng điều hòa và biết cách bật tắt khi điều khiển gặp vấn đề.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: