Bạn phải biết những điều này trước khi lắp đặt điều hòa Vua Điện Máy

Bạn phải biết những điều này trước khi lắp đặt điều hòa

18/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

 

Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng trở nên phổ biến, nhất là vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo điều hòa được hoạt động hết công suất và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn phải biết những điều dưới đây trước khi lắp đặt điều hòa.

Lựa chọn công suất phù hợp

Đầu tiên là bạn phải lựa chọn được một chiếc điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ nếu sử dụng cho phòng ngủ thì chỉ nên sử dụng điều hòa có công suất nhỏ khoảng 9000BTU là đủ. Ngược lại nếu sử dụng điều hòa cho phòng khách hoặc những không gian có diện tích rộng thì nên lựa chọn loại có công suất lớn từ 12000BTU trở lên.

Xác định vị trí lắp dàn lạnh

Xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh.

Lưu ý tiếp theo là xác định vị trí lắp dàn lạnh. Bởi dàn lạnh không phải lắp đặt ở vị trí nào cũng được. Vị trí tốt nhất để lắp đặt dàn lạnh đó là những vị trí không có hướng gió thổi ngang, không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào. Đặc biệt là không để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của điều hòa.

Ngoài ra, nên lắp đặt ở những vị trí dễ vệ sinh và lau chùi. Như vậy sẽ giúp việc vệ sinh các bộ phận bên trong cũng như bên ngoài được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Vị trí lắp đặt dàn nóng

Vị trí lắp đặt dàn nóng.

Không chỉ xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh mà trước khi lắp đặt điều hòa bạn cũng cần phải xác định vị trí lắp đặt dàn nóng. Bởi nếu không xác định và tính toán kỹ thì khi lắp đặt sẽ bị thụ động.

Vị trí lắp đặt dàn nóng phải là những vị trí râm mát, không bị vật nào cản. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là che đậy quá kín nếu không sẽ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Chất lượng và kích thước ống đồng

Chất lượng và kích thước của ống đồng.

Khi lắp đặt điều hòa bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng và kích thước ống đồng. Khi lựa chọn được ống đồng có chất lượng tốt, kích thước phù hợp thì sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Ví dụ như đối với máy điều hòa có công suất 9000BTU thì nên dùng ống đồng có đường kính 10mm. Điều hòa có công suất 12000BTU thì nên dùng ống đồng có kích thước 10 - 12mm. Điều hòa có công suất 18000BTU thì nên sử dụng ống đồng có kích thước 12mm.

Ngoài ra chiều dài của ống đồng cũng phải đúng quy định của nhà sản xuất. Như vậy để tránh hiện tượng gas không kịp hồi về máy nén và bị tắc nghẽn. Nếu xảy ra thường xuyên thì sẽ khiến máy bị hư hỏng. Ngược lại nếu kích thước ống đồng quá dài thì máy làm lạnh sẽ chậm lại.

Vị trí đường thoát nước

Vị trí lắp đặt ống thoát nước.

Việc thoát nước của điều hòa ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy. Vì vậy trước khi lắp đặt điều hòa bạn cần phải xác định được vị trí đường thoát nước.

Khi lắp đặt ống thoát nước bạn phải lắp có độ nghiêng để nước có thể thoát ra ngoài nhanh chóng. Đặc biệt là đường ống dẫn nước không quá dài cũng không bị gấp khúc. Tuyệt đối không được cắm đường ống thoát nước thẳng xuống cống như vậy sẽ rất mất vệ sinh.

Tóm lại khi lắp đặt điều hòa bạn nhất định phải ghi nhớ những lưu ý trên của chúng tôi. Nếu bỏ qua thì tuổi thọ và chất lượng hoạt động của điều hòa sẽ bị giảm sút.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: