Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy lọc không khí

27/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Với tình trạng ô nhiễm bầu không khí nghiêm trọng tại các thành phố lớn hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy lọc không khí trong gia đình là một điều tất yếu. Tuy nhiên, với bất kỳ thiết bị điện gia dụng nào, việc sử dụng đúng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, tăng tuổi thọ và tránh được các trường hợp hỏng hóc đáng tiếng. Sau đây là một số lưu ý bạn nên biết khi sử dụng thiết bị lọc không khí nhé!

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

Trong quá trình sử dụng máy lọc không khí, bạn cần phải chú ý đến những điểm sau đây nhé:

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Lựa chọn công suất phù hợp luôn là yếu tố quan trọng nhất trước khi mua một chiếc máy lọc không khí. Nếu bạn mua phải máy công suất nhỏ so với không gian sẽ làm giảm khả năng làm sạch không khí. Ngược lại, nếu mua một chiếc máy quá lớn sẽ dẫn đến lãng phí công suất và tốn điện.

Lựa chọn vị trí đặt máy đúng

Thông thường các sản phẩm lọc không khí sẽ có cửa hút 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới để hút không khí vào máy. Vì thế bạn nên đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế khoảng 30 cm trở lên để không cản trở luồng không khí đối lưu.

 Đặt máy lọc không khí không quá sát đồ vật hay tường

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì nên máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa, việc này sẽ tăng hiệu quả làm sạch không khí lưu thông trong nhà. Ngoài ra trong quá trình lọc không khí, một lượng ion được tạo ra và bổ sung cho không khí trong gia đình tốt cho sức khỏe. Khi mở máy lọc, tốt nhất chúng ta nên đóng cửa phòng để lượng ion này không bị thất thoát.

Thường xuyên vệ sinh màng lọc không khí

Nếu các màng lọc không khí bị bít tắc bằng một lớp bụi dày thì công suất máy sẽ giảm, không khí qua màng lọc cũng vì thế mà giảm độ sạch. Chúng ta nên vệ sinh định kỳ tấm lọc này để máy hoạt động hiệu quả hơn. Những tấm màng lọc thường ở mặt sau của máy nên việc tháo lắp cũng rất đơn giản, có thể tự thực hiện được.

 Tháo tấm lọc để vệ sinh định kỳ 2 tháng một lần

Sử dụng chức năng máy đúng cách

Khả năng lọc không khí của máy lọc chỉ trong khoảng từ 4h - 6h với từng loại vi khuẩn, nấm mốc nhất định. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn phải đảm bảo máy được dùng đúng chức năng, đúng cách để hiệu quả lọc không khí là tốt nhất.

  • Vời phòng không quá bẩn, lọc không khí hàng ngày, chúng ta nên sử dụng các chế độ quạt gió với lưu lượng không khí thấp hoặc trung bình
  • Với phòng lâu không sử dụng, nhiều vi khuẩn và ô nhiễm năng, chúng ta cần sử dụng với mức lưu lượng khí cao nhất
  • Nên sử dụng các máy lọc không khí thông minh có khả năng báo không khí đã được lọc sạch và tự động ngắt, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm điện
  • Với những máy lọc có chức năng tạo ozone và ion âm tốt cho sức khỏe, chúng ta không nên bật trong thời gian dài mà chỉ nên dùng trong 4 – 6 tiếng. Nếu để lâu hơn, phòng sẽ có mùi như trong bệnh viện khá khó chịu

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả lọc không khí cao cùng tiết kiệm điện. Còn nếu gia đình bạn chưa sở hữu món đồ điện gia dụng này, hãy đến ngay với Vua Điện Máy để làm sạch không khí trong gia đình mình nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: