Kinh nghiệm khi lắp điều hòa Multi

02/06/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Sau khi đã lựa chọn được một chiếc điều hòa Multi có thiết kế kiểu dáng, công suất,.. phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình thì bạn sẽ phải tiến hành lắp đặt. Tuy nhiên, lắp đặt như thế nào là đúng cách, đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ của máy là khâu rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kinh nghiệm lắp điều hòa Multi dưới đây nhé.

Lắp điều hòa Multi không hề khó nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm cần thiết.

Lắp điều hòa Multi không hề khó nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm cần thiết.

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn phải chọn được vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp. Bởi đây là bước rất quan trọng. Vì khi lắp đặt điều hòa ở vị trí phù hợp không chỉ giúp tuổi thọ của máy được nâng lên mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Lắp đặt dàn lạnh

Nếu tự lắp đặt dàn lạnh thì bạn phải ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây:

  • Lắp dàn lạnh ở nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào được. Ví dụ như gần cửa sổ, của ra vào,....
  • Lắp dàn lạnh ở vị trí sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên lắp đặt theo hướng thổi ngang.
  • Không lắp đặt dàn lạnh mà vị trí gió nóng bị che khuất, không có lối thoát nên không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

Lắp đặt dàn lạnh ở nơi thích mà luồng lạnh thổi dọc theo căn phòng, giúp không khí lan đến mọi vị trí.

Lắp đặt dàn lạnh ở nơi thích mà luồng lạnh thổi dọc theo căn phòng, giúp không khí lan đến mọi vị trí.

Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

Ống dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng cũng cần phải được tính toán sao cho hợp lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Khi lắp đặt ống dây đồng bạn cần phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đúng kỹ thuật để đảm bảo các đầu nối không bị xì hơi lạnh ra ngoài khi sử dụng.

Đặc biệt, ống dây đồng dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng không được gấp khúc nếu không dễ gây ra hiện tượng trào ngược nước ra sàn nhà. Ngoài ra, khi lắp điều hòa Multi thì không được để đầu ra của điều hòa kết nối trực tiếp với ống nước thải nếu không sẽ khiến căn phòng của bạn có mùi hôi.

Ống dây đồng không được gấp khúc và phải có chiều dài phù hợp.

Lắp đặt dàn nóng

Khi lắp đặt dàn nóng bạn cũng cần chú ý đến vị trí. Dàn nóng được lắp đặt bên ngoài căn phòng nhưng không được đặt giữa bức tường nếu không sẽ gây ra tiếng ồn. Vị trí thích hợp nhất là lắp đặt dàn lạnh ở trong góc. Ngoài ra, dàn nóng cũng cần được lắp đặt ở những vị trí chắc chắn, có khả năng chịu lực cao.

Ngoài ra, dàn nóng phải được lắp thấp hơn dàn lạnh. Như vậy dầu sẽ được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, giúp nâng cao tuổi thọ của của máy.

Ống dây đồng không được gấp khúc và phải có chiều dài phù hợp.

Dàn nóng được lắp đặt ở góc tường để tránh gây ra tiếng ồn.

Lắp đặt hệ thống điện

Hệ thống điện phải được lắp ở những nơi dễ dàng sử dụng để phòng trường hợp điều khiển gặp vấn đề. Như vậy, việc điều khiển sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Thuê thợ lắp đặt

Kinh nghiệm cuối cùng đó là nên thuê thợ lắp đặt. Bởi họ sẽ biết lắp điều hòa Multi như thế nào là đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy.

Nếu bạn muốn thuê thợ lắp đặt thì bạn có thể tìm đến Vua Điện Máy. Khi mua điều hòa Multi tại Vua Điện Máy, khách hàng sẽ được hỗ trợ luôn việc lắp điều hòa Multi hoàn toàn miễn phí. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí mà tuổi thọ của điều hòa còn rất cao.

Hãy liên hệ với Vua Điện Máy ngay nếu đang có nhu cầu chọn mua và lắp điều hòa Multi cho mùa hè sắp đến nhé.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: