Hướng dẫn cách tự khắc phục điều hòa hỏng block

01/06/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Điều hòa sau thời gian dài sử dụng thường xuất hiện hư hỏng. Trong đó,  đáng chú ý nhất phải kể đến hiện tượng block điều hòa gặp phải hư hỏng. Bởi, hiện tượng này gây ra không ít ảnh hưởng đối với quá trình hoạt động của thiết bị, gây nên những tiếng ồn không mong muốn xuất hiện. Để xóa bỏ tình trạng trên và giúp điều hòa trở về trạng thái như mới bạn nên tham khảo cách tự khắc phục điều hòa hỏng block.

Điều hòa hỏng block do hoạt động quá công suất

Điều hòa hỏng block là hiện tượng thường gặp khi hoạt động quá tải

Điều hòa hỏng block là hiện tượng thường gặp khi hoạt động quá tải

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hỏng block. Tuy nhiên, nguyên nhân đầu tiên được nhiều người để ý cần kể đến công suất hoạt động quá cao, không phù hợp.

Tình trạng này xuất hiện do khi lắp đặt điều hòa chọn sai công suất. Bởi, nếu căn phòng có diện tích lớn nên chọn điều hòa có công suất cao, nếu không sẽ dễ hỏng block. Khi căn phòng lớn và điều hòa công suất nhỏ khiến thiết bị thường hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Block hoạt động trong tình trạng quá tải lâu ngày sẽ rất dễ cháy.

Khắc phục điều hòa hỏng block do quá tải

Để tránh hiện tượng điều hòa hỏng block do quá tải, bạn cần chú ý cách khắc phục tốt nhất là chọn điều hòa với công suất phù hợp hơn. Chỉ khi điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng khi lắp sẽ tránh được hiện tượng hỏng block. Theo đó, với những căn phòng diện tích lớn hơn 25m2 nên chọn điều hòa lớn hơn 12.000 BTU.

Điều hòa hỏng block do lắp đặt cục nóng điều hòa sai vị trí

Cục nóng điều hòa không lắp đúng vị trí gây ảnh hưởng block

Cục nóng điều hòa không lắp đúng vị trí gây ảnh hưởng block

Block điều hòa bị hỏng còn do vị trí lắp đặt sai. Tình trạng này xuất hiện khi bạn chọn lắp đặt thiết bị tại những nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được che chắn. Bởi nếu tiếp xúc với những tia bức xạ của mặt trời trong suốt thời gian dài sẽ gây nên tình trạng hư hỏng block.

Khắc phục điều hòa hỏng block do lắp sai vị trí

Cách tự khắc phục điều hòa hỏng block không khó. Chỉ cần bạn chuyển vị trí lắp đặt thiết bị tới vị trí thoáng mát có tường chắn. Việc này sẽ đảm bảo điều hòa ngắt khi đủ nhiệt, tránh gây ra hiện tượng hỏng block.

Điều hòa hỏng block do không bảo dưỡng thường xuyên

Xem thêm: Cách tự khắc phục các lỗi thông thường ở điều hòa [P1]

Nguyên nhân tiếp theo khiến điều hòa bị hỏng block cần kể đến không được bảo dưỡng thường xuyên. Điều hòa khi không được vệ sinh bảo dưỡng thường bám bụi tại màng chắc. Khi bụi bẩn ngày càng bám chặt hơn khiến khả năng tản nhiệt của block kém. Vì vậy, khi block quá nóng liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng hư hỏng.

Khắc phục block hư hỏng

Đối với block gặp phải hư hỏng do bụi bẩn, cách khắc phục tốt nhất là thường xuyên vệ sinh tấm lọc. Bạn cần đảm bảo tấm lọc luôn sạch để tránh hiện tượng hơi lạnh không thoát ra được gây nên hiện tượng hư hỏng.

Cách thay block khi gặp hư hỏng nặng

Một số trường hợp có thể khiến block gặp phải hư hỏng khiến điều hòa không thể hoạt động được. Trong trường hợp này đòi hỏi bạn cần thay thế block để đảm bảo quá trình hoạt động của thiết bị. Cách thay block không khó, tuy nhiên nếu muốn đảm bảo an toàn nên chọn tìm đến đơn vị uy tín để thực hiện.

Bạn vừa điểm qua cách tự khắc phục điều hòa hỏng block chi tiết nhất Vua Điện Máy chia sẻ. Vì vậy nên tham khảo áp dụng khi block điều hòa gặp sự cố. Ngoài ra, bạn nếu có thắc mắc gì về cách thực hiện nên liên hệ với Vua Điện Máy để được hỗ trợ.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: