Cách vệ sinh điều hòa dùng 10 năm vẫn mát như mới

15/04/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Điều hòa sau một thời gian hoạt động liên tục cũng gây ra những tác động không nhỏ. Bạn sẽ thấy tự nhiên độ mát của sản phẩm bị giảm, tiếng máy chạy ồn ào và đôi khi khó chịu. Thực sự, đây là tình trạng báo điều hòa bị bẩn cần vệ sinh. Muốn đạt được hiệu quả cao trong làm mát, hãy nắm giữ cách vệ sinh điều hòa sau đây.

Cách vệ sinh điều hòa đơn giản mà đúng chuẩn tại nhà

Thay vì gọi thợ, bạn có thể bỏ túi các cách vệ sinh sau vừa đơn giản lại hiệu quả. Điều đó đảm bảo điều hòa nhà bạn chạy 10 năm vẫn mát như mới. Bạn lưu ý nên vệ sinh đều đặn mỗi tháng và không quá 4 tháng một lần dù là mùa đông hay mùa hè.

Vệ sinh đều đặn, lau và hút bụi bẩn cho dàn lạnh

Vệ sinh mặt nạ lọc

Chi tiết cần vệ sinh đầu tiên trong điều hòa chính là mặt nạ lọc phía trong dàn lạnh. Đây là bộ phận dễ bị bẩn và ảnh hưởng tới chất lượng lọc không khí của máy.

Cách vệ sinh đơn giản, bạn chỉ cần tháo mặt trước của điều hòa xuống. Sau đó dùng khăn sạch và ẩm lau nhẹ nhàng mặt nạ phía bên trong hoặc tháo xuống lau. Bạn lưu ý không tỳ mạnh hay lau rẻ khô làm nứt vỡ hoặc trầy xước mặt nạ.

Vệ sinh lưới lọc

Cũng giống như mặt nạ lọc, lưới lọc cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Lưới lọc trong điều hòa có thể dễ bị tắc bởi bụi bẩn, côn trùng… Bạn cần thảo hẳn tấm lưới xuống, sau đó lau rửa cho sạch mọi bụi bẩn và phơi khô tự nhiên không dùng máy sấy.

Rửa dàn lạnh

Xịt rửa dàn lạnh cũng là một trong khâu vệ sinh điều hòa. Bạn cần chuẩn bị bình xịt nước, dùng xjt nước sạch vào các khe kim loại, loại bỏ hết bụi bẩn bám vào trong khe.

Xịt rửa dàn nóng

Vệ sinh điều hòa bạn cũng cần lưu ý vệ sinh dàn nóng. Bạn tiến hành xịt rửa dàn nóng đặc biệt khu vực cánh quạt. Tuyệt đối không được xịt rửa vào khu vực mô tơ quạt.

Vệ sinh dàn nóng bằng cách xịt rửa

Lưu ý khi vệ sinh điều hòa tại nhà

Nếu bạn thực hiện vệ sinh điều hòa tại nhà có thể tham khảo cách trên. Thực tế, cách vệ sinh điều hòa không quá khó chúng yêu cầu sự khéo léo tránh tác động mạnh tới máy móc, mô tơ của sản phẩm. Một vài lưu ý dành cho bạn khi thực hiện làm tại nhà như:

  • Tháo lắp cẩn thận đặc biệt là phía trước mặt của điều hòa. Tránh việc va đập có thể gây gãy hỏng mặt nạ.
  • Không được xịt nước mạnh và trực tiếp vào các vị trí khu vực gần mạch, mô tơ của máy. Điều đó có thể ảnh hưởng tới bo mạch gây chập điện, hỏng máy.
  • Nên bảo dưỡng theo định kỳ 2-3 tháng/1 lần, hoặc ngay khi phát hiện điều hóa có những biểu hiện bất thường.
  • Kiểm tra kỹ tiếng máy, các loại ốc sau khi vệ sinh để hạn chế tình trạng ốc bị thiếu khi lắp.
  • Không để dàn lạnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa gió dễ làm hư mô tơ, bo mạch của máy.
  • Có thể sử dụng nước vệ sinh điều hòa chuyên dụng để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Ngắt toàn bộ điện trước khi vệ sinh đảm bảo an toàn tối ưu.

Vệ sinh điều hòa cần nhẹ nhàng, lưu ý khu vực gần bo mạch

Vệ sinh điều hòa là một trong những điều cần thiết giúp nâng cao tuổi thọ, tăng độ mát của sản phẩm. Bạn cần đảm bảo vệ sinh đúng cách từ mặt nạ lọc, tấm lưới lọc đến dàn nóng… Cần thực hiện theo đúng trình tự, đảm bảo nhẹ nhàng tránh tác động ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa sẽ nhanh hỏng. Trên đây là cách vệ sinh điều hòa tại nhà của Vua Điện Máy bạn có thể tham khảo.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: