Cách sử dụng khiến đồ gia dụng luôn như mới

05/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Đồ gia dụng hay các sản phẩm đồ điện tử trong nhà sau thời gian ngắn sử dụng đều không ngừng bị xuống cấp. Bạn không biết nguyên nhân là do đâu và đang cố tìm hiểu về chúng? Trên thực tế, không phải do các bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng mà do cách sử dụng đã khiến cho các sản phẩm nhanh chóng bị xuống cấp. Vậy có cách nào để khiến đồ gia dụng luôn như mới không? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của Vua điện máy để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Không nên sử dụng ngay khi mới mua về

Theo nhiều người có kinh nghiệm, nếu muốn giữ gìn đồ gia dụng luôn như mới thì tốt nhất không nên sử dụng ngay khi mới mua về. Trước hết, khi mới mua các sản phẩm gia dụng trong nhà, các bạn nên tìm cho chúng một vị trí đặt để phù hợp nhất.

 Không nên sử dụng thiết bị gia dụng ngay khi mới mua về ngày đầu

Đối với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt thì những khu vực đất bằng phẳng, rộng rãi chính là nơi kê hợp lý nhất. Không nên đặt tại các vị trí ẩm ướt sẽ dễ khiến cho các thiết bị dễ bị hỏng hóc. Đồng thời, một điều tối kỵ khi sử dụng các sản phẩm đồ gia dụng chính là thay đổi vị trí, di chuyển thiết bị từ chỗ này sang chỗ khác.

Khi đã tìm được vị trí đặt thiết bị phù hợp, sau khoảng 2h mới bắt đầu cắm điện và khởi động máy. Trên thực tế, khi mới mua về, nếu các bạn sử dụng ngay lập tức khiến cho các thiết bị gặp phải nguồn điện bất ngờ, làm ảnh hưởng đến bộ máy hoạt động bên trong.

Vệ sinh thiết bị trước khi đưa vào sử dụng

Đối với tất cả các thiết bị đồ gia dụng khi mua về các bạn đều phải vệ sinh thật sạch trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền lâu hơn và có lúc nào trông cũng như mới. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại khi bạn không vệ sinh thiết bị mà vội vàng đưa vào sử dụng thì các loại vi khuẩn còn bám trong thiết bị sẽ có cơ hội sinh sôi nảy nở khiến cho thiết bị hỏng nhanh hơn rất nhiều so với bạn đã nghĩ.

 Vệ sinh tủ lạnh trước khi đưa vào sử dụng điều các bạn nên làm để tăng thời gian sử dụng lâu bền hơn

Đồng thời, vệ sinh các đồ gia dụng trong nhà còn hạn chế cho vi khuẩn phát triển, tạo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Đối với các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt thì việc vệ sinh này rất cần thiết.

Lời khuyên giữ gìn thiết bị gia dụng luôn như mới

Để giữ gìn các thiết bị gia dụng luôn như mới thì lời khuyên tốt nhất cho các bạn chính là vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh các thiết bị sẽ giúp cho đồ dùng trong nhà mới và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Các bạn cần chuẩn bị một tầm khăn lau và dung dịch để vệ sinh thiết bị chuyên dụng. Sau đó, lau trực tiếp lên bề mặt thiết bị và các khu vực cần lau. Khi lau xong bằng dung dịch, các bạn sẽ lau lại bằng nước sạch. Để các vị trí khô ráo mới tiếp tục đưa vào sử dụng. Tốt nhất nên vệ sinh đồ dùng gia dụng như tủ lạnh, máy giặt ít nhất 1 lần 1 tuần.

 Vệ sinh các thiết bị đồ gia dụng thường xuyên ít nhất 1 lần 1 tuần

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những cách sử dụng giúp đồ gia dụng luôn như mới. Các bạn nên chú ý đến các vấn đề có liên quan khi sử dụng thiết bị giúp cho thiết bị lúc nào cũng như mới.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: