Các bước tự vệ sinh điều hòa tại nhà chuẩn như chuyên gia

27/05/2019 Đăng bởi: Vua Điện Máy

Ngày nay, khi trái đất đang ngày càng nóng lên, khí hậu ngày càng khắc nghiệt thì điều hòa trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ cho điều hòa thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh cho nó. Vậy làm sao để có thể vệ sinh điều hòa 1 cách tốt nhất mà không phải bỏ thêm chi phí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước tự vệ sinh điều hòa tại nhà chuẩn như chuyên gia.

Chuẩn bị

Để có thể tự vệ sinh điều hòa tại nhà, trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc vệ sinh như sau:

  • Khăn khô
  • Bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner
  • Đồng hồ đo gas
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng
  • Cọ rửa chén

Cách bước vệ sinh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta có thể bắt tay vào việc vệ sinh điều hòa tại nhà theo các bước sau đây.

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Việc đầu tiên chúng ta cần làm và cũng là việc mà nhiều người hay quên nhất đó là ngắt nguồn điện cung cấp cho máy lạnh. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho chúng ta khi tiến hành vệ sinh điều hòa.

Các bước tự vệ sinh điều hòa tại nhà

Bước 2: Kiểm tra dàn lạnh và cục nóng

Sau khi đã ngắt nguồn điện, chúng ta bắt đầu kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng. Do 2 khu vực này thường hay xuất hiện côn trùng, bụi bẩn nên chúng ta cần phải kiểm tra kỹ. Nếu phát hiện các vật thể lạ, tiến hành loại bỏ chúng.

Ngoài ra, tại bước này chúng ta cũng sẽ kiểm tra cả các mối nối điện và mối nối ga. Mục đích của công việc này là để kiểm tra xem trong quá trình sử dụng ga và điện có bị rò rỉ hay không? Nếu ga bị rò rỉ sẽ khiến cho khả năng làm mát của điều hòa kém đi. Nếu điện bị rò rỉ sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra lượng gas

Nồng độ gas lạnh có vai trò rất lớn trong quá trình làm lạnh của điều hòa. Việc kiểm tra lượng gas còn đủ hay thiếu cũng rất cần thiết.

Ở bước này chúng ta dùng đồng hồ đo gas xem lượng gas còn đủ sử dụng hay không? Nếu như lượng gas còn ít cần gọi thợ đến để bổ sung cho điều hòa.

Bước 4: Vệ sinh lưới lọc

Tiến hành tháo gỡ bộ lọc không khí của điều hòa. Để có thể vệ sinh tốt nhất, đem lưới lọc ngâm trong nước. Sau đó, bạn lấy cọ rửa chén rửa sạch sẽ lưới lọc rồi phơi khô.

Bước 5: Vệ sinh dàn lạnh

Tiếp tục tiến hành vệ sinh dàn lạnh bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa lau sạch bụi bẩn ở các kẽ hở của dàn lạnh và cửa thoát khí.

Vệ sinh điều hòa đơn giản tại nhà

Bước 6: Vệ sinh cánh quạt

Có thể nói, cánh quạt là nơi dễ bị bám bụi bẩn nhất. Với bộ phận này, khi vệ sinh chúng ta cần sử dụng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Sau đó, dùng khăn khô lau lại tất cả các bộ phận có thể lau. Đồng thời dùng khăn ẩm để vệ sinh lại toàn bộ bề mặt bên ngoài của điều hòa.

Bước 7: Kiểm tra lại

Sau khi đã vệ sinh xong hết các bộ phận và lắp chúng lại như cũ, chúng ta cần vận hành lại điều hòa để kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không. Nếu như điều hòa hoạt động bình thường và không có dấu hiệu lạ là bạn đã hoàn tất quá trình tự vệ sinh điều hòa của mình.

Như vậy với 7 bước đơn giản bạn đã hoàn thành việc tự vệ sinh điều hòa tại nhà của mình rồi. Với điều hòa của gia đình, bạn nên vệ sinh cho thiết bị sau 3 - 4 tháng sử dụng để giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Trong quá trình tự vệ sinh, nếu gặp vấn đề gì bạn có thể liên hệ tới Vua điện máy để được tư vấn tốt nhất.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: